Dịch Vụ Gia Sư

Bé hoàn thiện kĩ năng sau khoá học trực tuyến

Phương pháp học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em sẽ giúp cho các bé được hoàn thiện kĩ năng cũng như kết hợp với phương pháp học đậm chất sự phạm và khoa học sẽ giúp cho trẻ em đạt được hiệu quả về mặt kiến thức cũng như kĩ năng mềm hoàn hảo. 

Rất nhiều bậc cha mẹ muốn tìm hiểu về phương pháp học này cho bé nhưng luôn băn khoăn lo lắng về hiệu quả cũng như những kĩ năng song song mang lại cho bé nền tảng kiến thức tiếng Anh cũng như nền tảng sống vững chắc để bé tự tin bước vào tương lai. 

Thay vì chúng ta sẽ tìm hiểu về hình thức học tập trực tuyến, bài viết này xin chia sẻ những điều tuyệt vời đằng sau khoá học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em để bạn có thể tham khảo thêm nhé. 

Tính tự giác – quyết tâm được hình thành 

Học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em đang trở thành một xu hướng học hiện đại trong nền công nghệ 4.0, đem lại sự hấp dẫn đa số các em học sinh lẫn học viên đã đi làm.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, các lớp học trực tuyến đang có chi phí rẻ hơn so với các lớp học truyền thống, bên cạnh sự xuất hiện của các website học tiếng Anh miễn phí giúp học viên linh hoạt về thời gian cũng như cách tiếp cận.

Thế nhưng, yếu tố quan trọng đầu tiên của việc học tập trực tuyến là sự tự giác. 

Nếu bé bị động trong việc học tập ngay từ ban đầu, ba mẹ luôn cần sự hối thúc trong việc học tại nhà mỗi ngày. Chính vì vậy, nếu ba mẹ cho bé theo học tiếng Anh trực tuyến, ba mẹ lẫn bé đều phải thay đổi tư duy học tập từ sớm để dần dần hình thành cách học mới chủ động hơn.

Khi theo phương thức học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em này, bé sẽ hình thành tính tự giác, tự học rất cao, không còn ỷ vào thầy cô cũng như ba mẹ trong quá trình học nữa. 

Chính vì thế bạn phải xác định rõ mục tiêu học tập cho bé lâu dài như thế nào và thực hiện nó từng bước một cách nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn của việc học trực tuyến để tạo cho bé một quyết tâm cao. 

Mục tiêu học tập dẫn đến kết quả mong muốn 

Nếu ba mẹ chỉ nghĩ đơn giản về việc cho bé theo học để bé biết tiếng Anh như nhiều đứa trẻ khác. Thì đây là lối tư tưởng mà trong phương thức học này không hướng tới. 

Trước khi tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em, mỗi bé cần đặt ra cho mình một mục tiêu để có thể cố gắng đạt được mục tiêu đó tới cuối khóa học. 

Mục tiêu đó có thể là cải thiện kĩ năng giao tiếp và vốn từ vựng, cải thiện tính tự lập, tự giác cao và sự tự tin của bé trong việc học tại nhà. 

Khi mục tiêu rõ ràng, ba mẹ chỉ cần hỗ trợ cho bé đi đúng với kế hoạch đưa ra. Việc của bé là luyện tập và học hành nghiêm túc. Có như vậy, phương pháp này mới trở nên hiệu quả.

Làm chủ thời gian

 

Việc linh hoạt về thời gian là một trong những điều khá nổi bật về ưu thế trong phương pháp học này.

Với việc học truyền thống, khi lớp học kết thúc, nếu như bé là một đứa trẻ không tự tin để tự giác hỏi lại thầy cô vì tâm lý ngại hỏi, kiến thức của bé vẫn chưa hoàn thành và cứ như vậy, kiến thức bị tồn đọng ngày theo ngày, bé chán nản vì không hiểu bài, dẫn đến khoá học của bé thất bại.

Trong khoá học tiếng Anh trực tuyến, khi tài khoản học tập của bé hết hạn, mọi bài giảng sẽ bị khóa lại, bé sẽ không còn cơ hội để xem nó. Chính vì vậy, bé sẽ cần tự giác làm chủ thời gian dù học tại nhà đi chăng nữa, nhưng bé có một lợi thế chính là sẽ không bao giờ bị tồn đọng bài học. Vì trong khoá học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em, dù thời gian học có quy định 60 phút/ngày nhưng chắc chắn bé sẽ có thể tự tin và mạnh dạn hỏi thầy cô lại những gì không hiểu để được giải đáp ngay thời điểm đó vì đây là phương pháp học tương tác 1:1. 

Kĩ năng giải quyết vấn đề

 

Việc học trực tuyến yêu cầu bé phải có những hiểu biết nhất định về máy tính để thực hiện một số thao tác như lưu trữ, in tài liệu, hay xử lý một số sự cố liên quan: máy đột nhiên bị đơ chẳng hạn… Có thể sẽ có ba mẹ hỗ trợ, nhưng đồng thời lúc đó, bé sẽ học được cách giải quyết vấn đề. 

Ba mẹ có thể hướng dẫn bé cho những thao tác cần thiết về lưu trữ bài dạy, mở file bài tập, kiểm tra mail của thầy cô giáo gửi để bé thành thạo, những giờ học sau, bé có thể chủ động làm mà không cần tới sự giúp đỡ của ba mẹ.

Kĩ năng tiếp nhận thông tin

 

Kĩ năng xử lí thông tin trong lộ trình học tiếng Anh online cho trẻ em sẽ giúp các bé học theo tư duy của các nhà khoa học là luôn đặt câu hỏi vì sao trước mọi vấn đề và tự mình suy nghĩ để tìm ra câu trả lời. Đối với những kiến thức khó hiểu, bé có thể hỏi giáo viên ngay thời điểm đó.

Tìm ra mối liên hệ của các vấn đề sẽ giúp học sinh hình dung một cách logic toàn bộ tổng thể nội dung. Sử dụng sơ đồ tư duy mind map là cách rất hữu ích để quản lí và tìm ra các mối liên hệ này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button