Tin Tức

Ngắm hoàng hôn vàng óng trên đầm Chuồn xứ Huế


Từ hơn 3h chiều, con đường nhỏ ngoằn ngoèo vốn ít xe lưu thông bỗng trở nên nhộn nhịp. Khi đến làng An Thuyên, xã Phú An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) hay còn được gọi là làng Chuồn (cách TP.Huế chưa đầy 10 km), các hàng quán lần lượt hiện ra, du khách có thể chọn một quán ngẫu nhiên rồi được đưa ra bến đò. Ở đây mỗi quán đều có những chiếc đò riêng để phục vụ chở những vị khách của mình đến quán nằm ở giữa đầm nước rộng lớn.

Các hàng quán được dựng bởi những thân cây tre chồng chéo lên nhau tạo nên thế vững chắc giữa đầm nước mênh mông. Du khách lựa chọn một góc của quán để sum họp, cùng thưởng thức các món ăn tươi sống và ngắm nhìn mặt trời nhẹ buông xuống mặt đầm óng ả.

Hoang-hon-vang-ong-tren-dam-Chuon-ivivu-1
Người đi thuyền nhẹ đưa mái chèo lướt qua những gợn sóng li ti

Mặt trời dần buông xuống, trên đầm mặt nước trở nên lung linh. Người đi thuyền nhẹ đưa mái chèo lướt qua những gợn sóng li ti đều trở nên mờ ảo bởi những tia sáng đỏ, vàng.

Màu vàng của ánh mặt trời in trên đầm dần dần chuyển sang màu đỏ và vụt mất ở phía xa, để lại sự nuối tiếc trong lòng du khách mỗi khi đến với xứ đầm phá mông mênh.

Hoang-hon-vang-ong-tren-dam-Chuon-ivivu-2
Mặt trời dần buông xuống, trên đầm mặt nước trở nên lung linh

Có một nhóm bạn đặt sẵn chiếc smartphone trên chiếc gậy tự sướng, đợi sẵn lúc mặt trời xuống để chụp cảnh có hoàng hôn làm nền. Lúc mặt trời lộ ra khỏi những đám mây, máy được bấm liên tục. Khi xem lại tấm hình người cầm máy mím môi cộng với lắc đầu nhẹ, không nói ra nhưng chúng tôi hiểu rằng họ đã bỏ lỡ hình ảnh đẹp khi đến với đầm.

Sau khi chọn các món ăn, khách cùng nhân viên quán đến các oi chứa đầy đủ các loại như cá, cua,.. rồi tự tay lựa chọn. Vài phút chế biến, các món ăn được bày ra bàn. Món ăn không quá nhiều gia vị, ít được trang trí hoa văn đẹp đẽ, bắt mắt, nhưng có lẽ chính vì điều đó làm cho người thưởng thức cảm thấy cái chân chất dân dã của chốn thôn quê.

Hoang-hon-vang-ong-tren-dam-Chuon-ivivu-3
Màu vàng của ánh mặt trời in trên đầm lung linh

Khi mặt trời tắt nắng, dưới mặt đầm những ngọn đèn dần dần thắp sáng, phát ra từ những con thuyền nhỏ được phản chiếu xuống mặt nước trở nên lấp lánh. Ngồi trên quán, các thực khách nhâm nhi thưởng thức các món ăn, cùng nhau cất lên những ca từ nhẹ nhàng được đệm bởi cây đàn guitar…

Nguồn: Pháp Luật TP HCM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button