Tin Tức

Những điểm phải đến cho những bạn yêu thích hoa dã quỳ


Đà Lạt
Tháng 11 hoa dã quỹ nở vàng rực rỡ cao nguyên Đà Lạt

Đà Lạt là địa điểm ngắm hoa dã quỳ được các bạn trẻ tại miền trung chọn tới nhiều nhất. Vào thời điểm đầu tháng 11 trên khắp các triền đồi, các cung đường dẫn lên cao nguyên Đà Lạt đều tràn ngập trong sắc vàng rực của hoa dã quỳ.


Hai đường đèo đẹp nhất để ngắm và chụp ảnh hoa dã quỳ Đà Lạt là đường cao tốc Liên Khương và đường đèo D’ran. Đây là 2 con đường ở ngoại thành Đà Lạt trồng rất nhiều hoa dã quỳ. Ngoài ra, đường đèo Phú Hiệp, đường đi Tà Nùng, đoạn suối Thông cũng là một trong những địa điểm đẹp để chụp hoa dã quỳ Đà Lạt.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt


Đến Pleiku vào thời điểm này, con đường dẫn vào vào Biển Hồ (Pleiku) cũng trở nên quyến rũ và thi vị hơn bởi sắc vàng của hoa dã quỳ.


Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ, soi bóng lung linh xuống mặt nước và ngắm nhìn khoảng không gian xanh mát của 2 hàng thông ba lá cổ thụ dẫn vào Biển Hồ. Một trong những địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ đẹp khi tới Pleiku là con đường dẫn tới Biển Hồ, đường Tô Vĩnh Diện, Bùi Viện, Lê Duẩn.


Ba Vì không nổi tiếng như hoa dã quỳ Đà Lạt, nhưng Ba Vì cũng có mùa hoa dã quỳ và nơi đây biến thành màu vàng tươi mới trong cái nắng ảm đạm của những ngày đầu chớm đông của miền Bắc.


Địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ Ba Vì đẹp nhất là đồi hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì. Để đến nơi đây, bạn cần đi qua khu bể bơi (Cốt 400), đi tiếp theo hướng tới khu di tích lịch sử, cứ điểm 600.


Cũng như Ba Vì, Điện Biên không nổi tiếng bởi hoa dã quỳ. Nhưng nếu bạn có cơ hội tới vùng đất lịch sử này vào tháng 11 bạn sẽ thấy vàng một góc trời bởi hoa dã quỳ.


Để ngắm được loài hoa nhẹ nhàng nhưng vô cùng đẹp mắt này tại Điện Biên, bạn hãy đi dọc tuyến đường Mường Phăng để chiêm ngưỡng và ghi lại hình ảnh những con đường vàng rực hoa dã quỳ.


Lạng Sơn có vẻ là một cái tên xa lạ khi nghĩ về mùa hoa dã quỳ. Từng khóm hoa dã quỳ ở dọc theo đường đèo Sài Hồ khiến khung cảnh cheo leo, hiểm trở nơi đây trở nên thơ mộng hơn.


Với Lạng Sơn các bạn có thể ngắm hoa dã quỳ nở ở đoạn đèo Sài Hồ, đoạn nằm giữa huyện Chi Lăng và Lạng Sơn.


Mộc Châu cũng có mùa hoa dã quỳ đẹp mê hồn. Hoa dã quỳ ở Mộc Châu nở muộn hơn hoa dã quỳ tại Đà Lạt.


Những địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ đẹp ở Mộc Châu là: quốc lộ 6, con đường đất xung quanh thị trấn Mộc Châu, con đường đi vào đồi chè Tân Lập, Ba Phách. Ảnh: Internet.

Nguồn: sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button