Bất Động SảnTin Tức

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada bạn đã biết là nơi nào chưa?

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada bạn đã biết là nơi nào chưa?

Tại thị trấn Francois, người dân chỉ cần chọn bất kỳ chỗ nào mình thích và xây nhà rồi dọn đến ở mà không cần mua đất bằng tiền.

XEM THÊM >>> Dự án vitoria city

[Caption]Du khách khi đến thị trấn Francois, thuộc tỉnh Newfoundland and Labrador, Canada thường gọi vui rằng đây là nơi người dân sướng nhất thế giới khi họ có thể xây nhà ở bất kỳ nơi đâu mình muốn mà không tốn một đồng để mua đất. Việc duy nhất của mọi người là chọn địa điểm, dù to đến đâu cũng được miễn là bạn đủ tiền để xây nhà và dọn đồ đến ở.
 • Du khách khi đến thị trấn Francois, thuộc tỉnh Newfoundland and Labrador, Canada thường gọi vui rằng đây là nơi người dân sướng nhất thế giới, khi họ có thể xây nhà ở bất kỳ nơi đâu mình muốn mà không tốn một đồng để mua đất.
 • Việc duy nhất của mọi người là chọn địa điểm, dù diện tích lớn đến đâu cũng được, miễn là bạn đủ tiền để xây nhà và dọn đồ đến ở đó.
noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-1
 • Nếu không muốn chọn đất xây nhà, mọi người cũng có thể mua nhà. Giá nhà ở đây rất rẻ, chỉ cần bỏ ra 6.000 USD, bạn đã có một ngôi nhà khang trang. 

Cuộc sống ở thị trấn Francois

 

 • Sở dĩ người dân nơi đây được hưởng những đặc quyền này bởi Francois là một trong những thị trấn hẻo lánh, nằm ở nơi xa nhất của cực tây và ít người ở nhất của Canada.
 • Dân số của thị trấn vào khoảng 75 người. Tất cả đều quen biết nhau.

noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-3

 • Nơi đây không có quán bar, nhà hàng, bệnh viện. Trò giải trí chủ yếu là phi tiêu. Trường học mở cửa và chỉ hơn 10 học sinh theo học. Số học sinh này gồm đủ các cấp, từ mẫu giáo đến lớp 12. 
 • Du khách chỉ có thể tiếp cận nơi này bằng thuyền. Trong thị trấn không có một chiếc ôtô nào và trước kia còn không có đường do tọa lạc trên các vách đá. Mọi người di chuyển chủ yếu bằng những chiếc xe địa hình 4 bánh, theo O.Canada.
noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-4
 • Trong thị trấn có một cửa hàng rượu và các cửa hàng bách hóa, mở cửa từ 9h30 đến 22h30, làm việc sáu ngày một tuần trừ chủ nhật.
noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-5
 • Một đôi vợ chồng già ở đây cho biết họ đã quen biết nhau từ hồi nhỏ và kết hôn được 42 năm. Tuy nhiên ngày nay, việc giữ chân thế hệ trẻ ở lại thị trấn là điều rất khó. Họ muốn chuyển tới những vùng nhộn nhịp ở Canada để dễ xin việc và hẹn hò.
noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-6
 • Người dân trong vùng sống chủ yếu bằng nghề đánh cá. Đàn ông hàng ngày đi biển, phụ nữ ở nhà chăm sóc nhà cửa. Người dân cũng ít khi đi du lịch.
 • Vào các kỳ nghỉ, họ thường chọn cách leo núi đường dài hay tới nghỉ trong các cabin bên bờ vịnh. Dù nơi đây không có nhà hàng nhưng mọi người rất hay tụ tập ở nơi sinh hoạt cộng đồng để tổ chức tiệc ngoài trời.
noi-duoc-tu-do-xay-nha-ma-khong-can-mua-dat-o-canada-7
 • Thị trấn thường xuyên bị bao phủ bởi những màn sương dày đặc. Do đó, người dân thường sơn nhà bằng những gam màu ấm, nóng để tạo nét rực rỡ cho thị trấn vốn thường bị phủ mờ bởi thời tiết. 

 

Hành Trình Du Lịch Singapore – Malaysia – Indonesia Không Nên Bỏ Qua

Những Mẫu Tủ Bếp Gỗ Đẹp Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Các Lưu Ý Khi Lựa Chọn Những Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Tphcm

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button