Tin Tức

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình “Con đường hạnh phúc” Tây Bắc

(HÀ NỘI –TUYÊN QUANG – HÀ GIANG – YÊN MINH – ĐỒNG VĂN
CAO BẰNG – THÁC BẢN GIỐC – HỒ BA BỂ – BẮC KAN – HÀ NỘI)

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình "Con đường hạnh phúc" Tây Bắc

Chúng tôi cùng Thiên Linh Wine khám phá:“Việt Nam Với Những Sắc Màu Dân Tộc” cảnh đẹp hùng vĩ cực Bắc Tổ quốc. Một trải nghiệm đáng giá và mạo hiểm từ Hà Giang tới Cao Bằng, đó chính là điểm đến khó có thể bỏ qua với chúng ta đam mê tìm điểm mới mẻ để chimh phục đỉnh cao du lịch nơi mà có những cung đường chạy ngút lên trời xanh và người Việt chúng tôi luôn tự hào bước đi trên từng tấc đất quê hương, nơi ruộng bậc thang kỳ công lao động miệt mài, vườn Hoa Tam Giác Mạch lưu luyến trải dài sắc hồng tím thi nhau đua nở hay thác nước ngày đêm tuôn trào như bức tranh thủy mặc… Đặc biệt, miền biên viễn mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng vì ở đó mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng biệt, màu sắc riêng có không trộn lẫn.

Hãy cùng chúng tôi tiếp bước DẤU ẤN và khám phá mảnh đất hùng vĩ và tươi đẹp Bạn nhớ…

NGÀY 01: HÀ NỘI – TÂN TRÀO/ TUYÊN QUANG –  HÀ GIANG

07h00 – 12h30 : Chúng tôi bắt đầu điểm tâm và khởi hành từ Thủ đô Hà Nội lên đường đi Tuyên Quang. Tới Tuyên Quang, đoàn chúng tham quan cụm Di tích Tân Trào. Đây là khu di tích đặc biệt quan trọng của quốc gia… ăn trưa tại nhà hàng Ba chữ Lồng ở Tuyên Quang.

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình "Caccon đường hạnh phúc" Tây Bắc

13h-17h00 : Sau bữa trưa, chúng tôi tiếp tục hành trình đi Hà Giang. Đến trung tâm thành phố Hà Giang, chúng tôi dạo quanh khám phá tại KM số 0 nơi đánh dấu điểm khởi công của “Con đường Hạnh Phúc huyền thoại”. Con đường của gian khổ, hy sinh, của cả hoa và máu; là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên 16 dân tộc thuộc các tỉnh Cao-Bắc-Lạng-Thái-Tuyên-Hà và Nam Định, Hải Dương trong suốt 08 năm lao động thủ công quên mình với trên Hai (02) triệu ngày công tạo nên một con đường nối từ Hà Giang đến Mèo Vạc – một con đường dân sinh, đi qua những nơi đông dân cư để người dân vùng cao nguyên được “HẠNH PHÚC”. Chính vì vậy, con đường này có tên là “CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC”. Chúng tôi lưu trú qua đêm tại khách sạn Phoenix 4* một trong những khách sạn đẹp nhất và hạng sang tại Hà Giang.

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình "Caccon đường hạnh phúc" Tây Bắc

Km Số O Hà Giang

Tối : Chúng tôi lần đầu tiên trong đời, có 1-0-2 thưởng thức tiệc tối những món đặc sản núi rừng Đông Bắc tại nhà hàng Lẩu ngựa Dung Huấn. Một cảm giác lạ lẩm đến khó tưởng khi ăn tối tại đây và sau bữa tối. chúng tôi lại dạo chơi quanh thành phố Hà Giang thực thú vị và đáng nhớ. 

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình "Caccon đường hạnh phúc" Tây Bắc

Lẩu Ngựa Dung Huấn

NGÀY 02: Thành phố HÀ GIANG – YÊN MINH –  ĐỒNG VĂN  

07h30 – 9h00  Chúng tôi dùng điểm tâm tiệc đứng (Buffet) tại khách sạn Phoenix 4 sao. Chúng tôi làm thủ tục trả phòng khách sạn và tiếp tục hành trình tới Yên Minh. Trên đường đi đoàn chinh phục và ngắm dốc Bắc Xum những khúc cua quanh co là nơi bắt đầu khám phá cao nguyên đá Đồng Văn nguyên sơ hút hồn chúng tôi vì vẻ đẹp hoan sơ… Ngang qua Quản Bạ, chúng tôi leo lên từng bậc thang lên đỉnh để chiêm ngưỡng “Núi Đôi Cô Tiên” như một tác phẩm nghệ thuật của tạo hoá ban tặng cho vùng đất này.

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình "Caccon đường hạnh phúc" Tây Bắc

Cao Nguyên Đá Đồng Văn – Núi Đôi Cô Tiên

13h30 đến chiều tối: Thiên Linh Wine và Cộng sự ăn trưa tại nhà hàng khách sạn Phương Đông nơi này có các món ăn đặc thù vùng miền tuyệt vời và độc đáo hiếm có. Chúng tôi tiếp tục sau buổi trưa để đi tham quan “Bản Sùng Là” Làng văn hóa thông Lũng Cẩm nơi quay bộ phim ‘’Chuyện của Pao’’ nổi tiếng. Trên đường chúng tôi thấy phiên chợ lùi Lũng Phìn- một trong bốn phiên chợ còn nguyên nét hoang sơ của người dân vùng cao. Hiếm có nơi nào của Việt Nam có được…Tới Thung lũng Sủng Là được trải nghiệm cảm giác như một “Ốc Đảo” huyền bí, một “đóa hồng” trong tim không ít kẻ xê dịch được nhiều người biết và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao. Nơi đây, chúng tôi tìm tòi và khám phá nhà PAO.

Dinh Thự Họ Vương và Nhà của Pao

Tiếp theo, chúng tôi tìm đến Dinh Thự Họ Vương của vua Mèo Vương Chí Sình, một công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý. Đến chiều tối, chúng tôi tìm đến khu nghỉ dưỡng sinh thái Đồng Văn để đặt tiệc đêm, lửa trại giao lưu ca múa nhạc cùng người dân bản địa và chúng tôi có một buổi tối cao hơn sự mong đợi cũng như qua đêm tại khách sạn Hoa Cương 3* đẹp nhất ở Đồng Văn hiện nay.

Tiệc Ngoài Trời – Lửa Trại Thiên Linh ở Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Đồng Văn

NGÀY 03:  ĐỒNG VĂN – MÃ PÍ LÈNG – DU THUYỀN SÔNG NHO QUẾ – PHỐ CỔ ĐỒNG VĂN

7h00- chiều tối : Chúng tôi không ngừng thám hiểm hành trình chinh phục một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” – Đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng nhất của Việt Nam, với độ cao 2000m so với mực nước biển với những dốc, khúc cua tay áo quanh co… từ đây nhìn xuống sông Nho Quế như một dải lụa uốn theo sườn đèo đem lại cho chúng ta một trải nghiệm vô cùng thú vị…mà mạo hiểm bằng xe máy. Sau đó, chúng tôi xuống bãi xe và đi bộ lên thuyền ngược dòng Nho Quế đến với Hẻm Tu sản, là hẻm vực sâu nhất của Việt Nam nằm trên dòng sông Nho Quế. Dòng Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đi qua Hẻm núi Tu Sản chạy men theo chân đèo Mã Pì Lèng.

Ăn trưa tại nhà hàng Tiến Nhị – Yên Minh. Chúng tôi đã chinh phục Cột cờ Lũng Cú điểm Cực Bắc Tổ Quốc nơi trong mỗi chúng ta mong muốn đến một lần trong đời để tìm hiểu về lịch sử văn hiến của vùng đất “phên dậu đất nước” và quá trình xây dựng Cột cờ cũng như quá trình gìn giữ từng tấc đất vùng biên giới của bà con các dân tộc thiểu số miền Cực Bắc. Bửa tối thưởng thức ẩm thực vùng cao và tự do tản bộ tham quan Phố cổ Đồng Văn nằm tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, nơi đây vẫn mang những bản sắc riêng với khoảng 40 nóc nhà trên dưới 100 tuổi nằm cạnh nhau dưới chân núi đá và thưởng thức café Phố cổ trong những quán café mang đậm kiến trúc giao thoa bản địa và Trung Hoa, tận hưởng không khí trong lành, yên bình đến lạ. Nghỉ đêm tại khách sạn Hoa Cương Đồng Văn.

Mã Pì Lèng – Sông Nho Quế

NGÀY 04: ĐỒNG VĂN – CAO BẰNG – HANG PÁC BÓ – SUỐI LÊ NIN

6h30-19h Dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn Hoa Cương. Tiếp tục hành trình đi Cao Bằng. Tiếp theo, chúng tôi ăn trưa tại nhà hàng Lan Phương ở Bảo Lạc – Cao Bằng tiếp tục hành trình đi Cao Bằng trên đường đi ngắm nhìn con sông Kỳ Cùng đã đi vào thơ ca và đèo Bông Lâu đã ghi vào lịch sử với chiến dịch Thu Đông 1950 và về thành phố Cao Bằng nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi để chuẩn bị dùng bữa tối tại nhà hàng Ngon ở Cao Bằng với những món đặc sản của núi rừng Đông Bắc. Sau bữa ăn tối, chúng tôi tự do tham quan Cao Bằng về đêm và nghỉ đêm tại khách sạn Max Boutique Cao Bằng.

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình “Caccon đường hạnh phúc” Tây Bắc

Nhà Hàng Ngon và Đèo Bông Lâu ở Cao Bằng

NGÀY 05: CAO BẰNG – THÁC BẢN GIỐC

9h00-19h: Hành trình đi Trùng Khánh mảnh đất nổi tiếng với hạt dẻ Cao Bằng và dừng chân tại một vài điểm để quý khách chụp những bức ảnh hùng vĩ của non nước ở nơi đây. Vào thăm động Ngườm Ngao (động Hổ) là một trong những động đẹp nhất miền Bắc. Động nằm ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tọa lạc trong lòng một ngọn núi, cách thác Bản Giốc khoảng 5 km. Theo khảo sát của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh năm 1995, hang động này có tổng chiều dài 2144 mét, có 3 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn.

Trong động có nhiều nhũ đá, măng đá với các hình dạng phong phú đa dạng. Tiếp tục đi thăm Thác Bản Giốc – thác có độ cao 53 m, chia làm ba (03) tầng được coi là thác đẹp nhất Việt Nam và là thác lớn nhất Đông Nam Á. Thác cũng là nơi giáp ranh với Trung Hoa với cột mốc chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. Chiêm bái tại Thiền Viện Trúc Lâm Bản Giốc và nghỉ đêm tại Sài Gòn Resort Bản Giốc.

Thiên Linh ký sự xuân hè 2021 Hành trình “Caccon đường hạnh phúc” Tây Bắc

Thác Bản Giốc

NGÀY 06: BẢN GIỐC – CAO BẰNG – HỒ BA BỂ

7h30-19h Cuộc hành trình về Hồ Ba Bể và không quên ghé thăm làng rèn dao Phúc Sen nổi tiếng có truyền thống từ rất lâu đời. Trên đường đi trải nghiệm các con đèo nổi tiếng như: Đèo Tài Hồ Sìn, đèo Cao Bắc, đèo Khau Khang và đặc biệt là cảnh đẹp hùng vỹ của núi rừng Đông Bắc. Tối hôm đó, chúng tôi giao lưu văn nghệ lửa trại cùng đồng bào dân tộc Tày Ba Bể và qua đêm tại Bản Giốc khí hậu tuyệt vời.

Tổng Giám Đốc Thiên Linh Wine và Cộng Sự Múa Hát cùng Lửa Trại

NGÀY 07: HỒ BA BỂ – BẮC KAN – HÀ NỘI 

7h30-18h Chúng tôi xuống thuyền đi tham quan hồ Ba Bể thăm động Puông bí ẩn, thăm Ao Tiên, đảo Bà Goá. Cùng tìm hiểu cuộc sống, văn hoá cũng như tập quán của các bản làng dân tộc sống trên triền núi bên hồ và ăn tưa tại nhà hàng Lá Cỏ ở Bắc Kan. Sau đó, chúng tôi trở về Thủ đô Hà Nội. Trên đường về dừng chân nghỉ ngơi, tự do thưởng thức đặc sản địa phương hoặc mua về làm quà cho người thân, bạn bè cho đến khi về tới Hà Nội để kết thúc chuyến đi tốt đẹp.


Sự tích Hồ Ba Bể

Cuối hành trình:”Con Đường Hạnh Phúc” là điểm nhấn tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc Miền Tây Bắc, Đông Bắc nơi tôn vinh những giá trị riêng biệt mà Thiên Linh thay lời “TRI ÂN” cảm ơn tới các đối tác trên toàn quốc và chúng ta hãy “NỐI VÒNG TAY LỚN”Bạn nhớ!!!

Thiên Linh “Nối Vòng Tay Lớn”

* Lưu tâm: Thứ tự các điểm tham quan có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh Bạn nhớ.

 Nguồn: Thiên Linh Ký Sự và Savingbooking.com lượt ký ngày 19-26/3/2021

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button