Tin Tức

Vẻ đẹp kỳ vĩ, dữ dội của dòng thác Bạc Sapa


Vivupa tiên phong tour du lịch Sapa bằng xe bus
Dòng chảy thác Bạc trắng xoá nhìn từ xa. 

Thác Bạc có độ cao hơn 200 mét thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng vào những hôm trời quang mây bạn có thể nhìn thấy dòng thác ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xóa và vì vậy tên gọi thác Bạc ra đời. Khu vực Thác Bạc là một trong những nơi tuyết rơi dày nhất tại Sapa, vào tháng 12 năm 2011 – có tuyết phủ dày tới hơn 10 cm.

Vivupa tiên phong tour du lịch Sapa bằng xe bus
Đường lên là những bậc thang bê tông kéo dài tới đỉnh thác

Đường đi đến thác Bạc

Bạn đi trên đường quốc lộ 4D để đến chân thác, đi qua một trung tâm nghiên cứu giống cá hồi nước lạnh nằm dưới chân con dốc dẫn lên thác Bạc. Sau khi leo lên các bậc đá đứng trên đỉnh thác, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của núi rừng Sapa.

Vivupa tiên phong tour du lịch Sapa bằng xe bus
Chiếc cầu bắc ngang lưng chừng thác Bạc cho bạn thoả sức thăm thú. 

Thác Bạc có 2 đường lên xuống khác nhau, đường lên ở phía bên phải, đến lưng chừng thác bạn sẽ đi qua một chiếc cầu để sang phần bên trái. Sau khi tham quan xong thì bạn hãy xuống dưới chân thác để thưởng thức những món ngon từ núi rừng tự nhiên như trứng nướng, chim rừng, thịt lợn bản…

Thông thường, bạn nên dành 1 buổi đến một ngày để thoải mái khám phá khu du lịch Thác Bạc này.

Vivupa tiên phong tour du lịch Sapa bằng xe bus
Khách du lịch ghé thăm Cổng Trời – Sapa rất đông mỗi mùa hè đến

Nhân tiện ghé thăm Cổng Trời

Tiếp tục chuyến đi tới khu Cổng Trời, bạn sẽ thấy những khu rừng rậm, xa xa là những con đường nho nhỏ ngoằn ngèo. Và đây, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa hai kiểu thời tiết khi đứng giữa ranh giới 2 tỉnh Lào Cai – Lai Châu. Phía Sapa (Lào Cai) không khí thật mát mẻ, dễ chịu thì chỉ qua đó chừng vài bước chân phía Lai Châu là cái nóng bức của mùa hạ.

Lời kết:

Lưu ý là bạn nên tham quan thác Bạc – Sapa vào mùa hè (khoảng tháng 5 – 10) hoặc vào thứ 7 + chủ nhật, bởi các tháng còn lại, thác thường ít nước. Nếu may mắn đến thăm thác vào một ngày hè nắng to, rất có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng cầu vồng vắt ngang đỉnh thác, một cảnh tượng đẹp hiếm có. Thác Bạc cách thị trấn 10km, bạn có thể tự lên Sapa thuê xe máy và hỏi đường tới đó hoặc thuê taxi mất khoảng 400.000đ cả đi cả về.

Ở khu vực gần cầu Thác Bạc trên tuyến quốc lộ 4D có một số hàng quán bán đồ ăn và đồ lưu niệm. Tình trạng vứt rác thải bừa bãi của mấy bác “nông dân” đi du lịch và cả các hàng quán đã khiến cho môi trường Thác Bạc không còn được trong sạch, nguyên sơ nữa.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button